Skip to content

Kỹ thuật trồng hoa cúc họa mi

Hướng dẫn trồng hoa Cúc họa mi quanh nhà đẹp tinh khôi

Nhiệt độ thích hợp trồng hoa cúc họa mi

Hướng dẫn trồng hoa Cúc họa mi quanh nhà đẹp tinh khôi

Hoa Cúc họa mi là cây có sức sống mãnh liệt, ưa khí hậu mát mẻ, chịu được rét. Không thích hợp với nhiệt độ cao, ưa ánh sáng, không chịu được bóng râm. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là từ 12độ C – 25độC.

Chọn đất trồng và làm đất

Cây hoa Cúc họa mi thích hợp với đất trồng pha cát giàu chất mùn, thoát nước tốt và có ánh nắng đầy đủ, đất thịt nhẹ và tơi xốp. Độ pH phù hợp cho việc trồng hoa Cúc họa mi là 6 – 6,5.

Kỹ thuật trồng hoa Cúc họa mi

Trồng Cúc họa mi bằng phương pháp gieo hạt. Trước khi tiến hành gieo hạt giống hoa Cúc họa mi cần cuốc đất cho tơi và phơi trong khoảng 1 tuần. Đất cần được làm nhỏ rồi tiến hành bón phân lót đều trên bề mặt rồi mới tiến hành gieo hạt.

Hướng dẫn trồng hoa Cúc họa mi quanh nhà đẹp tinh khôiThời điểm thích hợp nhất để gieo hạt đó vào khoảng giữa tháng 8. Sau khi gieo 1 tuần, hạt sẽ nảy mầm. Đến tháng 10 khi bầu cây đã được vài lá non rồi đưa vào trong vườn ươm hoặc trong chậu. Phải đến khoảng tháng 3 năm sau cho chậu hoa ra khỏi bạt, rồi mới trồng cố định vào bồn hoa.

Do Cúc họa mi có tính biến dị lớn, giống dễ thoái hóa. Vì vậy hàng năm cần chọn lọc và giữ lại những hạt giống ở trên cây đơn có hoa to để nhân giống.


Nguồn Internet

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *