Skip to content

10 cách chưng hoa cúc mâm xôi ngày Tết

Vào những khi Tết đến xuân về, mỗi chúng ta lại chuẩn bị cho mình những chậu hoa tươi để trang trí nhà cửa; nơi làm việc… tạo một không khi vui tươi rạng ngời. Trong đó, có một loài hoa mang tên cúc mâm xôi được nhiều người lựa chọn chưng bày trong ngày Tết trọng đại này.

Hoa cúc mâm xôi mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt; chúng tượng trưng cho cho sự đủ đầy; với cầu mong một năm mới sung túc an vui.

Vào dịp quan trọng và như ngày Tết cổ truyền mọi người thường chọn hoa cúc mâm xôi để trang trí không gian ngày Tết với mong muốn rước tài lộc; xung túc.

Bằng những cách chưng cúc mâm xôi; bạn có thể kết hợp với những loài cây khác hoặc kết hợp với đồ trang trí như bánh chưng; bánh tét; hoa quả… để tạo nên sự rực rỡ, sang trọng cho không gian của mình.

Cúc mâm xôi trồng chậu đứng bố trí dọc 2 bên cửa ra vào cùng cặp mai cho ngày tết xinh rạng ngời

Cúc mâm xôi được bọc giấy đỏ kết hợp với hoa mào gà và các vật dụng trang trí nhu thỏi vàng, bánh chưng tạo tiểu cảnh rực rỡ đón chào mùa xuân

Bạn có thể tự tạo tiểu cảnh ở một nhỏ chỉ bằng những chậu cúc mâm xôi vàng rực với chậu cúc mâm xôi có chân đế ở giữa và xung quanh là những giỏ cúc mâm xôi dưới chân.

Hoa cúc mâm xôi được bố trí trong thúng kết hợp với những loại hoa khác như dạ yến thảo; đổ quyên; trạng nguyên… cũng những vật liệu dân dã như cây nêu, nhà tranh… tạo nên một tiểu cảnh tết vô cùng đặc biệt.

Thúng cúc mâm xôi kết hợp cùng mô hình bánh chưng bánh tét; chắc chắn sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời. Màu xanh của bánh chưng, bánh tét cùng màu vàng của cúc mâm xôi, của hoa mai sẽ đem mùa xuân đến không gian của bạn.

Góc nhà của bạn sẽ trở nên rực rỡ và vui nhộn hơn; với bộ ba tâm bình an và cúc mâm xôi và hoa mào gà

Đối với những nơi có mặt tiền rộng có thể bố trí những chậu cúc mâm xôi dọc lối đi; vừa đẹp vừa tạo không khi rộng ràng ngày tết


Nguồn Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *